Cách chọn mẫu giường ngủ đẹp đơn giản

Chọn mẫu giường ngủ đẹp đơn giản Nên chọn giường có kích thước bao nhiêu là hợp lý với diện tích phòng ngủ của gia đình mình? Kiểu dáng giường ngủ như thế nào là phù hợp đối với kiến trúc, không gian của phòng? Hãy cùng kikidecor tìm kiểu

Mẫu giường ngủ đẹp đơn giản có kích thước vừa (12 – 25m2)

Hầu hết phòng ngủ của các gia đình tại Việt Nam có diện tích phổ biến nhất từ 12m2 đến 25m2. Theo các chuyên gia, phòng ngủ nên có kích thước tối thiểu là 12m2, phù hợp với phòng hai người ngủ. Với diện tích như vậy, giường ngủ đôi có kích thước 1,8m x 2m sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.
Bên cạnh độ dài rộng của giường ngủ, độ cao cũng là yếu tố được rất nhiều khách hàng quan tâm. Độ cao từ mặt đất lên đến mặt đệm vào khoảng 45 – 55cm là hợp lý nhất với mọi đối tượng người sử dụng.

Kết hợp thêm những đồ nội thất như tủ quần áo, kệ tivi, bàn trang điểm,… sẽ khiến không gian phòng ngủ trở nên bớt trống trải cũng như ấm cúng hơn.

cách chọn mẫu giường ngủ đẹp đơn giản

Mẫu giường ngủ đẹp đơn giản có kích thước nhỏ (Dưới 12m2)

Đối với những phòng ngủ diện tích nhỏ thì đi theo là những mẫu giường có xu hướng sở hữu nhiều công năng hơn. Giường đa năng (có ngăn đựng đồ bên dưới kéo ra đẩy vào được) hay giường tầng là những kiểu giường hợp lý nhất với những không gian phòng ngủ không quá rộng rãi.
Giường ngủ đôi cho phòng ngủ kiểu này thường có kích thước là 1,6m x 1,8m hay giường đơn, giường tầng có chiều rộng từ 0,7 – 0,9m x chiều dài 1,6 – 1,8m. Người sử dụng
phòng ngủ diện tích nhỏ thường là cá nhân hoặc dành cho trẻ nhỏ.

cách chọn mẫu giường ngủ đẹp đơn giản

Mẫu giường ngủ đẹp đơn giản có kích thước lớn (Trên 25m2)

Để lựa chọn giường ngủ phù hợp cho phòng ngủ có diện tích trên 25m2, quý khách có thể lựa chọn loại giường ngủ đôi hoặc giường ngủ cỡ lớn có thể ngủ được nhiều người (3 người trở lên).
Bên cạnh kích thước giường, thì kiểu dáng giường ngủ cũng là yếu tố được quan tâm nhiều. Giường ngủ mang phong cách cổ điển, rất phù hợp với những không gian phòng ngủ mang phong cách thiết kế sang trọng, màu sắc ánh sáng trầm. Hay phòng ngủ mang phong cách hiện đại thì kiểu dáng đơn giản của giường ngủ sẽ phù hợp hơn, kết hợp thêm màu sắc đa dạng sẽ làm không gian phòng trở nên ấn tượng hơn.

Một số lưu ý khi chọn giường ngủ

Chọn loại giường ngủ phù hợp với nhu cầu và đối tượng
Chọn chất liệu giường cao cấp để đảm bảo chất lượng giấc ngủ

Cách vệ sinh giường: với mỗi loại chất liệu sẽ có cách vệ sinh khác nhau

  • Chọn giường ngủ có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng
    • Lựa chọn giường ngủ đơn
    • Lựa chọn giường ngủ đôi
    • Chiều cao giường ngủ

xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *